VÌ SAO BẠN NÊN TẬP DƯỠNG DA?

0
19

Xin chàoooo, hôm nay thay vì review về sản phẩm thì mình sẽ ngồi lảm nhảm tâm tình về 1 đam mê của mình mà mình muốn nhiều bạn cùng mê :”> Đó là dưỡng da ~

Tại sao bạn lại nên dưỡng da?

Mình luôn nhận được hàng tá câu hỏi về da dẻ từ các cô gái xung quanh như là: Da dạo này sao mụn quá, sao dạo này đen quá, sao giờ ta? Khi mình hỏi là các bạn ý có dưỡng da mỗi ngày không thì hầu như câu trả lời là không. Tch tch.

Còn có những bạn nói với mình rằng da bạn không có khuyết điểm, đẹp sẵn rồi, chả lo gì mà phải dưỡng cũng sai lầm luôn. Dưỡng da không chỉ dành cho những nàng da có khuyết điểm, dưỡng da chính là để chăm lo cho nhan sắc về sau này của bạn đó. Ai rồi cũng lão hóa, làn da đẹp tự nhiên đến mấy cũng vậy, nếu không có 1 quá trình dài chăm sóc, bảo tồn thì cái gì đẹp cũng có khả năng hư mòn mà thôi.

Tuy nhiên đó không phải lý do chính mà mình khuyên các nàng dưỡng da đâu! Vì sao á?

  1. Dưỡng da để cảm thấy thư thái và xả stress sau 1 ngày dài mệt mỏi


Mình luôn dành 1 tiếng mỗi buổi tối trước khi đi ngủ để chăm sóc da, tận hưởng cảm giác da mặt thật sự sạch và nhẹ nhàng khỏi lớp trang điểm, bụi bẩn cả ngày. Thích nhất là những ngày đắp mặt nạ, nằm thư giản đọc sách và chơi game ~

Ngoài ra trong cuộc sống nhiều khi có những việc không như ý, hay những lúc cảm thấy tự kỷ, mệt mỏi, chán nản thì hãy dưỡng da đi ~ Sau 1 tiếng dưỡng da đảm bảo tâm trạng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng và khá hơn rất nhiều. Từ khi chăm chỉ dưỡng da vài năm nay mình đã không còn “xấu tính” như trước, hihi hoho.

2. Dưỡng da vào buổi sáng để cho 1 ngày làm việc thoải mái và tự tin

Nếu buổi tối mình dưỡng 1 tiếng thì buổi sáng mình dưỡng khoảng 30  – 45′, sau các bước dưỡng da cơ bản đủ để bưng cái mặt ra đường đi làm thì mình luôn thấy thoải mái và sẵn sàng cho công việc. Còn hôm nào dậy muộn vội vội vàng vàng là hôm đấy đảm bảo bồn chồn không yên vì cảm thấy tội lỗi với cái bản mặt của mình huhu.


*Nhược điểm là sáng siêu tốn thời gian cho dưỡng da, mà mình lại hay dậy muộn hí hí…

3. Dưỡng da vì tương lai chúng ta sau này


Bạn có tưởng tượng được làn da bây giờ của bạn đang căng mọng khỏe khoắn là thế, tầm 10 hay 20 năm sau sẽ xuống cấp thế nào nếu bạn hoàn toàn không chăm sóc nó? Wow, lúc đấy bản thân mình sẽ còn phải buồn chán huống chi người đối diện nhìn. Con gái nên làm đẹp vì bản thân trước tiên, mình phải cảm thấy mình đẹp thì mới thu hút người đối diện được chứ!

Vậy bạn còn chờ gì nữa mà không bắt đầu chăm sóc và yêu thương làn da của chính bạn mỗi ngày?

Bắt đầu từ các bước đơn giản là dùng sữa rửa mặt phù hợp với type da của bạn 2 lần mỗi ngày sáng và tối, luôn tranh thủ dùng kem chống nắng với SPF phù hợp vào mỗi buổi sáng trước khi ra đường, sau đó tiến dần tới các bước nâng cao như tẩy tế bào chết, đắp mặt nạ, dưỡng ẩm, v.v… Sau 1 thời gian bạn sẽ cảm thấy khác biệt từ trong ra ngoài đó 

Hôm nay tâm tình thế thôi, mình đi ngủ cho xinh ~ Chúc các nàng luôn xinh và luôn vui nha!