Chuyện về bất cập sản phẩm giveaway giữa Alex’s House và Loveatfirstsight

0
345

Chuyện về bất cập sản phẩm giveaway giữa Alex’s House và Loveatfirstsight ([email protected] ) hiện tại gây khá nhiều tranh cãi. Trong khi AH lập luận rõ ràng thì [email protected] cho 1 cái lơ khá “đẹp” và tích cực xóa các comment, block những ai comment về sự việc này.
Liệu cách hành xử này có đáng khi [email protected] hiện tại đang là 1 trong những blog làm đẹp uy tín!?!
[email protected] không hề có một chút động thái hồi đáp này và bài của chị Ngọc (AH) cũng đã tóm lược khá đày đủ nên mình xin post ở đây.
‪#‎BeautyBlogger‬ ‪#‎Loveatfirstshine‬ ‪#‎Review‬ 
Chào các Admin và chị em trong group Beauty Tips & Review,
Em xin được giới thiệu em là chủ shop Alex’s House. Trong mấy ngày vừa qua thì AH có dính dáng đến vụ việc không hay với 2 bạn Beauty Blogger của Love At First Shine. Xin các Admin group cho phép em được nói những lời này để giải toả phần nào khúc mắc của nhiều người và trách nhiệm của các bên liên quan. Sự việc không còn là mâu thuẫn của 1 Beauty Blogger với 1 Shop mà còn là bài học cư xử trong cả một cộng đồng yêu cái đẹp với nhau. Mong Admin không xoá bài ạ 
?
Em xin cảm ơn các chị em đã dành thời gian theo dõi câu chuyện & có tâm tư suy nghĩ cho cả hai bên. 
Đến giờ phút này, khi viết những lời này, em cũng xin khẳng định luôn em không đi “rạch mặt ăn vạ”. “Đã không yêu thì thôi” chứ “Chia tay em không đòi quà đâu”
?
AH và [email protected] đã cạn lời để nói chuyện với nhau. [email protected] không hề thể hiện bất kỳ sự công khai chân thành, minh bạch nào mà cá nhân em cảm nhận được trong chuyện này. AH hoàn toàn có cơ sở để không chấp nhận những lời giải thích quanh co, không đi thẳng vào trọng tâm vấn đề của [email protected] 
Khởi đầu cho nỗi thất vọng mà em nhận được là khi đưa các món quà làm give away, em có hỏi về buổi offline. Loan nói rằng có kế hoạch tổ chức tiệc trà với giới hạn khách mời. Em có ngỏ ý là ” nếu bạn thấy có thể cho mình tham gia thì nhắn mình nhé và nếu mình Không Phù hợp thì cũng Không Sao, không phải ngại mình đâu” ( lời nói của em hoàn toàn thiện chí vì muốn đến chia vui và tặng quà sinh nhật nho nhỏ cho [email protected], hoàn toàn không ép buộc bạn ý phải mời). Khi Loan nói đồng ý và bảo sẽ gửi giấy mời thì em cũng mừng vì hẳn là giấy mời mà => chờ đợi lần 1.
Rồi các hoạt động sinh nhật [email protected] diễn ra không hề thấy giấy mời hay give away nào gửi đến AH nhưng em cũng vẫn tiếp tục chờ => chờ đợi lần 2, để được nghe chút lời nói nào từ [email protected]
Chờ riết rồi thì em mới gọi cho Loan hỏi:
– Mình cứ chờ lời mời của bạn mà không thấy đâu => Loan bận, với buổi offline không giới hạn nữa, ai thích đến thì đến 
? 
– Không thấy các bạn làm give away các sản phẩm của AH => Loan nhiều việc, chưa kịp làm, sẽ tổ chức bù vào cuối tháng 11 ( Không hề nói là đã được chuyển sang quà offline trong khi buổi sinh nhật đã diễn ra 1 tuần) Cuộc nói chuyện này em cũng xin là làm give away tiếp thì phiền bạn gọi hãy nhắn mình trước nha. Em khẳng định là cuộc gọi cuối cùng với [email protected]
Đợi chờ lần 3 từ tháng 11 đến tháng 1 nhưng không thấy give away nào như lời của Loan, em cũng đã nghĩ thôi coi như mình nhìn nhầm người & của đi thay người đi. Đó cũng là lý do AH im lặng chứ không phải không thiện chí mà thích ầm ĩ. 
Trong khoảng thời gian này [email protected] có gửi e-mail thông báo các quà tặng được chuyển sang quà ofline nhưng em mới đọc 3 hôm nay do e không có thói quen làm việc bằng e-mail.
Khi biết thông tin 12 ngày give away với sản phẩm “giống” AH trên danh nghĩa Hanhstore, bản thân em cũng mông lung không biết chuyện j đang xảy ra và có nhầm lẫn j hay chăng? Các chị em xem page nhà em cũng biết. Lần đầu em đăng vụ này hoàn toàn không có đưa nhận định j. Vì sao? Vì em tôn trọng [email protected] Nếu em hiểu lầm hay các bạn ấy chân thành thật sự, em sẽ công khai xin lỗi không làm ảnh hưởng đến các bạn ấy. Nhưng không. Đợi chờ 1 ngày trong sự ngơ ngách của người đọc, AH không nhận được phản hồi hỏi han nào từ [email protected] => đợi chờ lần 4.
Đến khi AH phải trình bày sự việc như mọi người theo dõi, Loan inbox em và giải thích như vậy. Em không thấy lời nói thoả đáng và bạn ấy cũng chỉ xin lỗi duy nhất việc tổ chức quá tệ. 
[email protected] vẫn một mực khẳng định là những món quà ấy từ Hanhstore thì dù đúng em phải kết luận rằng [email protected] quá vô lý, vô tâm, vô tình.
Không phải tự nhiên em chọn các set quà như vậy vì bản thân em cũng dành tâm ý khi chọn quà. Cố gắng để các set quà tương đương giá trị để các bạn được nhận cảm thấy công bằng và các sản phẩm hỗ trợ được tốt cho nhau. Các set quà phân bố ở các bước make up, skincare, cleansing. Nếu Hanhstore ( một shop lớn có gấp trăm lần sp với nhà A) cùng có suy nghĩ thì quả thực chuyện vô lý này trên đời chỉ có một thôi và không ngờ lại rơi vào trúng đầu em.
Mấy ngày hôm nay khi đọc lại e-mail về việc chuyển đổi quà tặng ( em có chụp bên dưới) thấy các bạn có in đậm chữ “sử dụng toàn bộ quà tặng từ shop với mục đích ban đầu giveaway để trao quà trực tiếp tại event cho các bạn tham dự, không quên cảm ơn và nhắc đến tên shop dưới tư cách một khách hàng thân thiết”. Vậy các bạn có vô tâm đến mức không nhớ món quà của nhà AH giống HS không? Tại sao thấy thiếu quà và có ý định mang quà give away ra thành quà offline, [email protected] hoàn toàn chủ động được hỏi ý kiến AH trước. 
Buổi offline không tổ chức ở nhà bạn để nói rằng: ” Tuy nhiên như chị cũng có thể thấy, số người tham dự vượt quá quá xa dự kiến, và số lượng quà tặng từ Alex’s House lại hạn chế” nên chạy vô phòng lấy ra tặng.
Nếu [email protected] không quên thì các bạn quá vô tình rồi! Giả dụ HS có đưa quà giống vậy thì các bạn cũng có thể xin đổi sang món quà khác tương đương. AH luôn chờ đợi (4 lần chờ nha) và nghĩ cho [email protected] trước nhưng các bạn lại không nghĩ đến cảm nhận của mình khi nhìn những món đồ y hệt vậy. 
Và HS không nhập sản phẩm make up j của Muji cớ sao phải “bắt buộc” có set phấn mắt ( AH luôn tự hỏi không biết có nỡ có làm j khiến [email protected] không ưa không?) Trong e-mail, của các bạn chỉ nói “rất tiếc” chứ không có lời xin lỗi nào cho đến khi AH đưa sự việc ra công khai.
Người đời thường gọi là “Nhân Tài” nghĩa là có chữ “Nhân” trước rồi mới đến chữ “Tài” ( Còn “Thiên Tài” thì em người trần mắt thịt chưa dám được diện kiến mà “Thiên Tài” thường qua đời rồi mới được công nhận cơ). Nên có “tài” thôi chưa đủ đâu. Có “Tâm” mới có “Tầm” được. [email protected] không phải Beauty Blogger duy nhất nhà AH tiếp xúc. AH đã từng rất mong muốn được gửi tặng món quà nho nhỏ ( mang tính chất cảm ơn những kiến thức mà em học được qua các chị BB) không có mục đích PR j cả vì các chị cũng không PR cho ai bao giờ và bị từ chối. Nên bản thân em không bao giờ ngờ [email protected] lại cư xử trẻ con như vậy! Qua đây em cũng muốn nói rằng các chị em đừng định kiến xấu với 2 từ BB vì đâu cũng có người nọ người kia. Chỉ có những sự việc không minh bạch như này mới là con sâu làm rầu nồi canh thôi!
Năm hết Tết đến rồi, nhà em có lẽ xin khép vụ việc mất thời gian này tại đây thôi! Dành tâm sức đi lo hàng hoá phục vụ chị em. 
Chúc cả Group luôn xinh đẹp, hạnh phúc, rủng rỉnh tiền bạc sắm sửa những món đồ yêu thích và luôn mua được sản phẩm ưng ý nha!


UPDATE:
Mới đây [email protected] đã đăng bài phản hồi cũng là lời tạm biệt sau những ngày giữ im lặng và xóa comment, block thành viên. Tất nhiên bài viết tiếp tục gây tranh cãi trong cộng đồng làm đẹp.
THR xin trích nguyên văn bài viết khá dài này.

// ALEX’S HOUSE và lời tạm biệt của Loveat1stshine //

Chào cả nhà,
.
Trước hết bọn tớ muốn xin lỗi tất cả những ai đang phải đọc những chữ này, vì chắc chắn bạn đang hoặc là một người tức giận vì sự dối trá lừa lọc của Loveat1stshine, hoặc bạn đang tin tưởng và chờ đợi một lời phản hồi từ bọn tớ cho sự việc rùm beng AH, hoặc bạn không hiểu chuyện gì đang xảy ra, và sắp được hiểu. Bọn tớ xin lỗi tất cả.
.
Trước hết, bọn tớ xin kể lại toàn bộ câu chuyện từ phía hai đứa. Bọn tớ xin thề từng chữ dưới đây đều là sự thật. Và nếu bạn không muốn tin hoặc sẽ để lại những lời lẽ không hay, thì đừng đọc nhé
.
.
Vào tháng 10 năm 2015, bọn tớ có quyết định tổ chức 1 chuỗi event offline và online mừng sinh nhật 2 tuổi [email protected] với sự tham gia đóng góp về mặt quà tặng từ các nhà tài trợ. Loan đã liên lạc với mọi người (trong đó có Alex’s House) và sau đó quà sẽ được gửi về trụ sở chung tại địa chỉ Beauty Box 92 Cầu Gỗ. Theo dự kiến, chuỗi offline lúc đó gồm 1 lớp học makeup nhỏ cho 12 người và 1 tea party cho 25-30 người.
.
Tới sát giờ tổ chức tea party, cả hai đứa mới quyết định tổ chức thêm sự kiện Meet & Greet cho tất cả mọi người cùng tới tham dự. Và do không muốn ai phải mất công tới và về tay không, 2 đứa đã huy động toàn bộ quà tặng nhận được từ các nhà tài trợ để tặng mọi người.
.
Trong suốt quá trình này, cả hai đứa đều rất chủ quan và không hề trực tiếp nhận quà tặng, lập danh sách đầu vào/ đầu ra của list quà tài trợ. Quỹthời gian quá eo hẹp, hai đứa rối loạn tay chân, nên đã gây ra nhiều tội lỗi khác trong suốt/ sau quá trình event diễn ra. Và cả sau đó.
.
Đầu tháng 11/2015, chị Ngọc chủ shop Alex’s House gọi điện hỏi bọn tớ tại sao không mời chị ấy tham dự các event, và các event diễn ra lúc nào mà không kèn không trống, không ai hay biết vậy và sao giveaway vẫn chưa thấy đăng trên fb. Chị rất thất vọng vì bọn tớ đã nhận quà mà không làm đúng như lời hứa. Bọn tớ chỉ biết xin lỗi chị vì quá nhiều thứ đã xảy ra không đúng kế hoạch đã đề đạt ban đầu, làm chị phải bực mình. Bọn tớ đã rất dằn vặt.
.
Tới tận tháng 12 vừa rồi, hai đứa quyết định huy động thêm quà tặng từ các nhà tài trợ để tiếp tục tổ chức chuỗi Giveaway 12 ngày vừa qua. Quà được chuyển về nhà riêng của Diệp, D chịu trách nhiệm chụp ảnh trước giờ đi làm mỗi sáng, viết caption, up ảnh theo từng ngày đã xếp lịch.
.
Sau khi toàn bộ 12 ngày Giveaway kết thúc, Alex’s House up status đầu tiên về list quà AH đã tài trợ cho đợt event sinh nhật, và ảnh chụp sản phẩm giveaway Hanhstore, với 90% sản phẩm giống nhau. D không follow AH, L đổi điện thoại mất hết imessage history, danh sách quà ra/vào không làm. Khi Loan hỏi lại về nhà tài trợ của các món quà này, D vẫn 100% tin tưởng toàn bộ quà tới từ Hanhstore, vì được đặt toàn bộ trong túi của shop, với card visit của shop ở đó.
.
Hai đứa lập tức viết comment trả lời vào post của AH, nhưng không biết vì lí do gì không ai ngoài chính hai đứa đọc được, dù post dưới tên page Loveat1stshine. Phía dưới là rất rất rất nhiều comment suy luận, rằng hai đứa chiếm đoạt tài sản, rằng hai đứa lỡ dùng hết/bán hết mất quà của Hanhstore rồi nên đành bù quà của AH vào, rằng ăn cắp, rằng v..v… những từ ngữ kinh khủng mà cả cuộc đời chưa bao giờ đọc được, đừng nghĩ đến dám làm. Thời điểm đó cũng rất nhiều bạn đọc inbox cho bọn tớ, khuyên rằng hai chị nên giữ im lặng, vì trong số comment đó có nhiều nick ảo mới lập, và những ai comment có ý bênh vực [email protected] sẽ bị hide hoặc xoá. Tâm trạng hai đứa bắt đầu rất căng thẳng, có phần sợ hãi và không hiểu tại sao mọi thứ lại tới mức đó. Hoang mang nữa là vì chị Ngọc không liên lạc trước mà đã phản ứng như vậy, và hai đứa vẫn nghĩ mình đúng.
Lúc đó, Loan gửi facebook message cho chị Ngọc để giải thích câu chuyện, chị Ngọc bức xúc vì tài trợ những món quà này cho bạn đọc nhưng lại bị gán sai tên shop, cả hai vẫn tin tưởng đó là túi quà của Hanhstore, nên bảo vệ ý kiến tới cùng. Bọn tớ vẫn nghĩ đơn giản rằng hai bên cùng tặng chung những món quà này, và nếu chị Ngọc thấy sự việc không thoả đáng, bọn tớ sẽ gửi tiền những món quà đó coi như hai đứa mua tặng bạn đọc, vì chuyện trùng quà chẳng phải lỗi của ai cả. Chỉ thực sự đơn giản có vậy. Bọn tớ vẫn một mực tin tưởng đó là phương án rất hợp lý.
.
Hôm sau, chị Ngọc đã chụp màn hình toàn bộ cuộc hội thoại, up lên page AH. Rất nhiều bạn đã comment phân tích, chỉ trích, suy luận.
.
1 ngày sau, hai đứa mới xác nhận được toàn bộ các món quà trong hình trừ set sp của Hera là đến từ AH. Còn lại set toner/ cleansing oil Muji và thỏi son Shu Uemura, thì không hề xuất hiện trong túi.
.
Đến thời điểm này, mọi thứ đã đi quá xa, scandal cũng đã bị thổi bùng lên ảnh hưởng tới rất nhiều người xung quanh Biểu tượng cảm xúc frown Bọn tớ xin thừa nhận hai đứa đã quá sợ hãi, hèn nhát, nên đã trì hoãn việc viết những dòng này đến tận thời điểm này.
.
Chúng em xin lỗi chị Ngọc và Alex’s House vì đã làm ăn thiếu chuyên nghiệp, gây ra sự nhầm lẫn này, làm tổn hại tới lợi ích của shop. Mặc dù những lời này chẳng giải quyết vấn đề gì nhưng đây tuyệt đối không phải một nhầm lẫn được dàn xếp như các bạn suy đoán. Bọn em chưa bao giờ và không bao giờ giữ lại bất kì món quà/ món đồ nào của shop hay hãng mà không được sự cho phép của shop/hãng hay muốn dàn xếp tăng/giảm lợi ích cho bất kì bên nào hay gì cả. Tuyệt đối hai đứa không dám nghĩ hay làm những điều đó bao giờ. Chúng em xin lỗi chị vì sai từ đầu, và không chủ động lắng nghe sửa sai, và chần chừ khi nhận ra mình sai. Lỗi là của chúng em, chúng em xin lỗi chị và shop ạ. Chúng em biết những lời lẽ này là không đủ, nhưng vẫn mong chị sẽ hiểu.
.
Bọn em xin lỗi các nhà tài trợ khác đã phải chịu liên luỵ trong sự vụ này. Tất cả các món quà của đợt Giveaway 12 ngày chúng em sẽ liên lạc với các bạn thắng cuộc và ship đầy đủ cho các bạn.
.
Bọn tớ cũng muốn xin lỗi các bạn đọc đã yêu quý, tin tưởng, bảo vệ, chịu đựng chúng tớ vì phải chứng kiến sự việc này, đọc những lời lẽ không hay, bị ảnh hưởng, bị xúc phạm lây. Bọn tớ đã làm mọi người thất vọng mất rồi.
.
Bọn em/tớ xin lỗi những bạn bè anh chị em beauty bloggers, vì trong scandal này chắc chắn hình ảnh mọi người bị liên luỵ, bị đánh đồng phê phán vì sự bất cẩn, sai lầm, ấu trĩ của hai đứa. Bọn em/tớ mong mọi người sớm tìm lại được động lựcđể tiếp tục con đường này, không để đam mê của mình bị ảnh hưởng bởi bọn em.
.
Xin lỗi mọi người rất nhiều, vì đã phải đọc tới tận dòng này, bị ảnh hưởng bởi câu chuyện này. Hai đứa bọn tớ còn rất ngu dại, phải học tập thêm nhiều nữa.
.
————————–
————————–
.
Về phần mình,
Thực ra hai đứa cũng nâng lên đặt xuống quyết định này được một thời gian rồi, phần vì không thể sắp xếp được thời gian, phần vì càng đi sâu đi xa càng thấy con đường này khó mà phù hợp với mình. Cả hai đứa từ những ngày đầu ngồi cùng nhau mày mò viết blog đã muốn giữ nó là một nơi vui, đẹp, nhiều lạc quan và tươi sáng. Là 2 đứa sống nội tâm, kém giao thiệp, thiếu kinh nghiệm sống, thì trụ được ở đất này tới đây đã là đủ lâu rồi. Dù yêu mỹ phẩm rất nhiều, nhưng có nhiều thứ đối với bọn tớ giá trị hơn thế.
.
Cảm ơn những người bạn, những người anh chị em đã yêu mến và tin tưởng hai đứa dở hơi cám hấp này suốt hơn 2 năm qua. Thực sự những tình cảm yêu thương của mọi người là quá to lớn, bọn tớ không giây phút nào ngừng biết ơn và mang theo những điều đó hết.
.
Rất buồn vì phải viết những dòng này nhưng bọn tớ mong rằng sắp tới dù không còn được gặp nhau qua bài viết, qua clip, nhưng mọi người vẫn sẽ phải cực vui, cực lạc quan, cực yêu đời, cực xinh đẹp đó nhé! Bọn tớ đợi nghe chuyện đấyyyy.
.
Yêu cả nhà rất nhiều,
Diệp và Loan.

Link: https://www.facebook.com/loveat1stshine/posts/740854779349715