Son Lì Beauty People Lip Tights Color Stick là thỏi son bị underated nhất tớ từng dùng

1
802

‪#‎review‬ ‪#‎son‬ Son Lì Beauty People Lip Tights Color Stick là thỏi son bị underated nhất tớ từng dùng.
Trong làn sóng cuồng nhiệt với Charlotte Tilburry, với Bourjois, L’ Oreal, Apagan,… tớ vô tình gặp em ấy và trúng tiếng sét ái tình.
Tại sao lại có một thỏi son hoàn hảo như vậy mà đến bây giờ vẫn chưa nổi, phải chăng là vì em ấy không được PR như đáng ra phải thế.
Tớ sẽ bàn cho các cậu nghe từng chi tiết về em này, những điều các nàng phù phiếm quan tâm nhất về một thỏi son: hình dáng, màu sắc, độ lên màu, độ bám màu, và chất liệu son.
Về hình dáng: beauty is in the eyes of beholder, tớ không dám khẳng định thỏi son này là đẹp hay xấu, như kiểu các bạn thấy YSL đẹp thì tớ thấy mạ vàng quê bỏ xừ ra… Với tớ, thỏi son này đáng yêu như những viên kẹo gôm dẻo, dù hình dáng là bút chì, nhưng lại mang những màu sắc tươi tắn như một gói kẹo gôm khiến thi thoảng tớ chỉ ước thỏi son biến thành kẹo thật để tớ cắn một miếng. Vỏ son cực cực chắc, nắp vặn chứ không ấn hay nam châm, và cứ yên tâm là các cậu có liệng em nó từ này sang đầu kia cầu Chương Dương em ấy vẫn sẽ không mảy may nứt dù chỉ một mẩu nhé.


Màu sắc và độ lên màu: vỏ son sẽ cho các bạn hình dung phần nào vì màu sắc của thỏi son, và tin tớ đi, màu son này mới chính là thứ khiến cho tớ chết mê chết mệt em ấy chứ không phải những yếu tố khác. Tớ chưa bao giờ thấy một thỏi son Hàn Quốc nào lên màu chuẩn như em ấy cả, kể cả espoir hay 3ce nhé.

Tớ nhìn thấy ảnh trên mạng đẹp như thế nào, thì tớ mua về chỉ biết á lên một cái vì màu sắc bên ngoài thậm chí còn đẹp hơn. Và lúc đánh lên môi thì tớ hoàn toàn quỳ sụp dưới chân em ý. Chỉ một vệt, lần đầu tiên trong đời với son Hàn Quốc chỉ cần một vệt, rất nhẹ nhàng, không cần ấn, tớ có được màu son mơ ước.
Tớ mua bốn màu, cha má ơi cái tên cũng phải cu tòe như chính thỏi son vậy.

  • 07 Barbie – màu son hồng neon hay hot pink, ngời ngời làm cho cả mặt tớ sáng như pháo hoa đêm giao thừa, các cậu có thể hình dung là nó gần giống màu son NY Pink của espoir nhưng tươi hơn một chút xíu, một chút xíu thôi.
  • 09 Honey – hồng phấn tiểu thư sang chảnh, tớ chúa ghét màu hồng phấn nhưng màu này khiến bộ mặt già chát của tớ bỗng dưng ngọt lịm như gái Nhật vậy, nhưng phải cảnh báo là màu này ai trắng đánh sẽ đẹp hơn.
  • 10 Meatel – đây chính là thỏi son nhất kiến chung tình của tớ, vì nó mà tớ tìm khắp Hà Nội tìm mua, màu hồng đào, tớ đã thử rất nhiều màu hồng đào, nhưng lần đầu tiên tớ thấy một màu son lại có thể phối hợp màu hồng và cam sữa một cách hoàn hảo như vậy (ảnh là đã bị xấu đi khoảng 10 lần so với bên ngoài).
  • Cuối cùng là 17 Dorothy – màu này ra sau nên không mang hơi hướng dịu dàng ngây thơ như mấy mầu này mà hơi trưởng thành hơn, màu đỏ gạch, đậm hơn Eva’s red của L’ Oreal nhưng nhạt hơn Smoked Rose của 3ce.

Chất son: Một từ thôi: tuyệt diệu. Tớ rất thích kiểu đánh chườm viền môi của Lily Maymac, nhưng ngoại trừ màu son đậm ra thì không son nào làm được vì môi tớ được viền nhô lên rất rõ đúng kiểu bow lips luôn, muốn đú không đú được. Nhưng cái chất son này đủ để đánh bại viền môi đấy, cũng có nghĩa là nó thừa sức che đi tất cả những nếp nhăn trên môi. Chất son hơi dày, nhưng là kiểu bông bông xốp xốp chứ không phải bệt bệt như son kem hay bột bột như son retro matte hay shu nhé. Kỳ diệu hơn nữa là chất son lỳ hoàn toàn, lỳ đến ko thể lỳ hơn, lỳ như giấy, lỳ đến ko phải chiếu được ánh sáng, lại không hể làm tớ bị khô môi dù tớ đánh từ 7h sáng đến 6h chiều.


Độ bám màu: nếu các cậu không ăn uống gì, ko đi mua, ko chùi miệng, thì son các bạn đặt đâu, đến lúc xóa đi thì vẫn nằm ở đó. Son sẽ phai theo kiểu tán dần tán dần, chứ không trôi hết lòng môi hay viền môi như vấn đề nhiều bạn thường gặp, các bạn ạ, và mấy màu này ấy, đến cuối ngầy khi các bạn ko còn có thể để son trên môi được nữa, các bạn sẽ chẳng nỡ xóa đi vì cái màu son lưu luyến trên môi sẽ là một gam màu dịu dàng nhất các bạn từng thấy đó.


Điều tớ ghét nhất ở thỏi son này là mùi son, gần như không mùi, nhưng sao ngửi kỹ tớ thấy giống mùi đất sét làm sao ấy.


Có mua lại không? Dĩ nhiên rồi, tớ muốn mua cả bảng màu ấy chứ đùa à! Trời ơi nghe thì giống PR nhưng mà PR cho cái gì bây giờ, tớ tìm trầy trật ra mới mua được có mấy màu ở quá trời nhiều shop thì tớ biết PR cho ai đây. ( Các bạn hãy dùng và yêu thích để các bạn bán hàng tin tưởng em ấy mà nhập về thật nhiều đi mà. ((

Hãy đi tìm ảnh swatch của hãng và tự nhủ thầm rằng bên ngoài còn đẹp hơn ít nhất là năm lần chứ đừng tin cái ảnh chụp bằng ip4s lúc 23h như của tớ…

À tớ mua 160k nhé, tớ thấy nhiều shop bán tầm 200 đến 220 nhưng các cậu chứ lấy mốc 160k mà dò, đừng comment hỏi mua ở đâu vì tớ cũng chẳng nhớ tớ mua ở đâu trong số cả chục hàng tớ hỏi nữa…


Review từ bạn Anh Anh Nguyen