{Review} Cushion Sulwhasoo phiên bản Limited 2016Perfecting Cushion

0
143

 Em này nổi lên vào mùa xuân – hè năm nay 2016 khi mà các trang mạng và một số Fanpage về làm đẹp, mỹ phẩm rầm rộ quảng bá cho dòng Cushion mới ra mắt của Sulwhasoo. Với chủ đề cánh bướm mùa xuân, dòng cushion Limited 2016 của Sul có hai phiên bản là vỏ Tím – dòng Perfecting và vỏ Trắng – Whiterning.

Tớ đã mua và sử dụng dòng vỏ Tím – Perfecting, tính đến ngày tớ dăng bài này là 20/9/2016 thì tớ dùng được hơn 1 tháng rồi, có vài nhận xét đánh giá cá nhân cho các nàng tham khảo.

          Thực ra thì Sulwhasoo là thương hiệu cao cấp của Amore Pacific, cùng mẹ với Laneige, Innisfree nhưng Sul là dòng cao cấp. Ở Hàn Quốc thì các sản phẩm của Amore Pacific rất phổ biến, trong đó nhiều thương hiệu đã đến Việt Nam qua đường nhập khẩu chính ngạch lẫn xách tay như: Sulwhasoo, IOPE, Laneige, HERA, Innisfree, Etude house, Espoir, Odyssei…

Theo cá nhân tớ thì các hãng đặt ra các dòng sản phẩm cũng là chiến lược thường thấy trong kinh doanh, đặc biệt là Mỹ phẩm. Ở các dòng đắt tiền thì thêm mắm thêm muối cái bao bì tí tẹo, vẽ hoa vẽ bướm, rồi ở cuối mục thành phần thấy thêm vài extract (chiết xuất) nọ kia. Nói chung là những chất đứng hàng thứ mấy chục ấy thì tỷ lệ nó chả chiếm bao nhiêu đâu, nên cũng đừng trông chờ vào sự thần kỳ của mấy thứ đó, âu cũng là chiến lược kinh doanh phân tầng khách hàng mà thôi. Dĩ nhiên là tiền đắt gấp mấy lần thì chất lượng cũng phải cao hơn tí chứ chả nhẽ như nhau thì gọi gì là sang chảnh.

Ở bài này tớ sẽ so sánh trực tiếp Perfecting Cushion của Sulwhasoo với Anti Aging Cushion của Laneige (hai bạn cùng mẹ đẻ ra), cho các nàng cân nhắc khi lựa chọng, vì cushsion của Sul đắt gần gấp đôi Laneige mà hai sản phẩm này đều bán khá nhiều ở Việt Nam, có những tính chất tương đồng nhất định.

Sau đây là những đánh giá chi tiết:

1. Bao bì: Cũng như đa số các Cushion khác, em này khi bán có kèm một lõi sơ cua, khối lượng kem trong mỗi lõi là 15g.


Về thiết kế thì bản mình mua là bản Limited năm 2016 với tên gọi – Cánh bướm mùa xuân, dòng Perfecting nền tím có vẽ hoa đào (chắc thế) màu hồng và cánh bướm màu xanh dương, nền sơm mờ hơi sần. Nói chung mặt trên nhìn khá bắt mắt, tuy nhiên quay ngược mặt dưới thì là lớp nhựa thường bóng màu nông cánh gán nhạt, tớ lại thấy cái nhựa kiểu này không sang bằng nhựa đục của IOPE hay Laneige.

Về bao bì thì chỉ có phiên bản Limited còn khá đẹp chứ bản thường vỏ nhựa trắng bóng bóng nhìn cũng chả sang chảnh gì hơn so với Laneige cả.

Bông mút kèm theo màu nâu, cái bông khá chán sau một thời gian sử dụng, mình cảm giác đến ½ lượng kem nó bám hết vào cái bông rồi ý, nên dùng mấy hôm cái bông đặc xịt lại, mang đi giặt giũ cũng rất khó, tớ ngâm trong dung dịch sữa rửa mặt pha mà nó chả ăn thua, vắt khô xong cái bông cùng còn cả đống kem trong đó, cầm vào bông phấn cảm giác rất ghê tay.
2. Mùi thơm:

Em này mùi thơm rất thích, nhẹ nhàng sang trọng, không hắc nồng như mùi của Laneige, nói chung hương thơm thì hơn hẳn Laneige.

3. Chất kem: như các loại Cushion khác, chất kem lỏng mềm, tán cũng dễ, tuy nhiên mình thấy nhược điểm của các loại Cushion là sau một thời gian mở nắp thì sẽ khô hơn ban đầu, lúc đó cảm giác kem bết bết dày dày chứ khó tán mỏng được như ban đầu.4. Màu sắc: Dòng Perfecting (vỏ tím) có tận 6 màu:

11 – Pale Pink

13 – Light Pink

21 – Medium Pink

23 – Medium Beige

25 – Deep Beige

33 –  Dark beige

Màu tớ mua là số 21- Medium Pink, màu này là tông hồng, da tớ thì là trung tính hơi thiên vàng nên đánh em này thấy có sắc hồng rõ rệt. Mới đánh có lệch tông với cổ (một phần do hơi sáng và một phần do tông nó lệch).

Cái Cushion Laneige màu 21 tớ có là Medium beige nên nó hơi thiên vàng và thấy đánh tiệp da và tự nhiên hơn là Sulwhasoo tông hồng.

5. Lớp Finish:

– Sul: Lớp Finish mọng, óng và bắt sáng, sờ vào dính dính. Ngồi trong phòng còn được chứ dãi nắng và mồ hôi ra thì cảm giác không được thoải mái tí nào.

– Laneige: lớp Finish matte hoàn toàn, sờ vào khô ráo, bắt sáng kém hơn Sul, không dính không thấy bí hay khó chịu kể cả dùng đi chơi ngày nắng nóng vỡ đầu.

Nguồn: http://www.phuongdungreview.com/2016/09/review-cushion-shulwhasoo-phien-ban.html