[Review] Chanel Perfection Lumiere VELVET – Cơn sốt 2014 từ Chanel

0
59

Mỗi lần Chanel ra sản phẩm nào mới, sẽ có một cơn sốt với những cô gái mê trang điểm. Nếu như năm ngoái nhà nhà xài CC cream, người người review CC Cream thì năm nay, mối quan tâm đổ dồn về Chanel Perfection Lumiere VELVET. Vì sao mọi người lại sốt?


Chanel Perfection Lumiere VELVET

Thứ nhất, vì đó là Chanel – phải nói  là mỹ phẩm của Chanel quá đỉnh, thứ gì cũng ra tấm ra món, nếu như có một lời chê thì đó là giá cả, nhưng giá cả cũng làm nên Chanel, sở hữu món đồ mang thương hiệu huyền thoại, ai có điều kiện mà chẳng đưa đầu ra để chịu chém 🙂 (đến chả có điều kiện như mình còn ráng đưa đầu ra cơ mà).

Thứ hai, em này có package độc đáo, thường các sản phẩm nền của chanel đều có nắp đen và phần dưới trong veo hoặc màu beige.  Chai Chanel Perfection Lumiere VELVET lại có màu đen tuyền. Lạ mắt nhưng ấn tượng, nhìn còn sang chảnh hơn cả những sản phẩm khác.

Thứ ba, cả ngoại hình và nội dung của em đều khiến chúng ta liên tưởng đến một kem nên khác, vốn là favourite product của rất nhiều guru: Liquid – Chanel – Vitalumiere Aqua Ultra-Light Skin Perfecting Makeup. Do vậy, ai chẳng háo hức muốn biết em này có gì khác với tiền bối.

Thứ tư, theo như lời chị Lisa, đây là một sản phẩm thích hợp cho da dầu. Đang mùa hè, da lại dầu, nghe câu này là mình nhao nhao muốn mua rồi.

Và mình, một fan từ xa của Chanel, thú thiệt là mình mê Chanel lắm nhưng chỉ xài ké (chôm chỉa) từ mẹ mình thôi. Đây là lần đầu tiên mình tự bỏ tiền ra để mua một món đồ từ Chanel. Với bao nhiêu háo hức, mình đã rước Chanel Perfection Lumiere VELVET về và kết quả thì… à… ờ… rất khó tả.

Thứ nhất, mình bị nhầm Shade, nào giờ nghĩ mình shade 20 nhưng tới khi mua em Velvet về mới biết shade của em Aqua là 10. Tóm lại là mua lộn. Nhưng may mắn thay, nhờ đó, bạn sẽ dễ phân biệt 2 shade trên hình, shade tối hơn là của Chanel Perfection Lumiere VELVET.

Mình xin làm phép so sánh với em CHANEL VITALUMIÈRE AQUA ULTRA-LIGHT SKIN PERFECTING MAKEUP như sau:

Ngoại hình: 


Ngoại hình Aqua (trái) và Velvet (phải)

Hai em không có khác biệt về ngoại hình, trừ việc em Velvet đen tuyền như đã đề cập ở trên.

Mùi hương: Không có gì khác nhau, vẫn là mùi hoa hồng ngan ngát khiến người ta muốn ngửi mãi.

Texture:


Em Aqua của mình gần hết rồi nên sẽ hơi bị bias nếu nói ẻm đặc hơn hẳn như hình. Tuy nhiên, rõ ràng là kết cấu em Velvet lại lỏng hơn em Aqua mặc dù em Aqua tên là… Aqua.

Do đó, Chanel Perfection Lumiere VELVET nhẹ hơn, blend dễ hơn, nhưng lại che phủ kém hơn. Da mình đang bị khá nhiều vấn đề về vết thâm, nên mình hơi thất vọng với em Velvet. Mình chia mặt ra đánh 2 em ở 2 nửa mặt.


Thử với Velvet


Thử với Aqua

Thực tế mình thấy shade Velvet có vẻ hợp với với mình hơn, nhưng độ che phủ là một vấn đề với các làn da không được đẹp.

Nhìn chung, 2 em found của Chanel đều nhẹ, dùng xong như không dùng, mau khô và không bị bết.

Look: 


Look của Velvet

Chanel Perfection Lumiere VELVET không matte như cái tên Velvet, nhưng là một look khá đẹp, ít glow hơn Aqua một chút nhưng vẫn có một độ dewy khiến da trông khá khoẻ mạnh.

Kết Luận

Công bằng mà nói, mình thấy hai em này không quá khác biệt. Nên nếu bạn nào vẫn xài Aqua thì xài cho hết rồi hẵng chuyển qua xài Velvet nếu thích. Vì Velvet matte nên em này hợp với da dầu hơn Aqua. Tuy nhiên, nếu da bạn có nhiều vấn đề thì Velvet không phải là lựa chọn thích hợp. Bản thân mình chắc sau khi trị hết mớ thâm mới nghĩ đến chuyện tiếp tục xài Velvet.

Nếu em Aqua 9.5/10 thì em Velvet được 9/10.

Nếu yêu Chanel, nếu da dầu và nếu bạn không có nhiều vấn đề, hãy dùng em này thử xem nhé.

Bonus: Cái tên Chanel rất hay bị đọc sai viết sai, lỗi phổ biến nhất là viết Channel và đọc thành Chen nồ luôn, ngoài ra thì các kiểu Chà neo, Sác nen túa xua… Em này không biết tiếng Pháp đọc chính xác thế nào, còn tiếng Anh thì đọc là Shanel. Mấy bạn xem clip này tham khảo chị Lisa Eldridge sử dụng Chanel Perfection Lumiere VELVET nha.

<iframe allowfullscreen=”” frameborder=”0″ height=”270″ src=”https://www.youtube.com/embed/Cc4MD64AV-Q” width=”480″></iframe>

Nguồn: http://flourandflower.me