Chia sẻ cách chăm sóc tóc nhanh dài và mượt

0
110

Bởi vì có quá nhiều bạn đã và đang làm sai cách dẫn đến hiểu lầm rằng dùng B1 hại tóc rồi ko nên dùng này nọ,nên mình viết hẳn 1 bài review này nhé
Dự là sẽ hơi dài nhưng mong rằng các b dành chút thời gian đọc và ad hiểu đc tấm lòng công sức e gõ phím cả tiếng đồng hồ ạ :)))))
Chuyện chả là như thế này,mình vừa cmt vào bài của 1 nàng review về cách chăm sóc tóc nhanh dài,mình là 1 nhân chứng và cũng là chuột bạch từ khá lâu rồi đây,mình đọc rất nhiều các bài báo chăm sóc tóc cũng như chăm sóc da,vì mình là người cực kì để ý vẻ bề ngoài,tại sao ư? đơn giản thôi,vì mình là con gái :))))
trước đây tóc mình dài tới thắt lưng, phải nói hồi đó tóc cực dày, tóc mình thuộc loại rễ tre luôn ấy,vừa dày mà sợi tóc lại to nữa cơ, đen nhánh luôn,sợi tóc rất chắc khỏe, đi gội đầu ngoài quán mà quán nào cũng khen tóc khỏe. Sau đó khoảng năm 2014,mình mới bắt đầu làm hóa chất, cùng 1 lúc mình đi làm combo cắt uốn nhuộm ép, và sau đó khoảng 2 tháng tóc mình ko khác gì chổi rơm luôn ạ,đến nỗi mình ko dám dùng lược vì tóc rụng quá nhiều, sờ vào cảm nhận đc tóc mỏng đi trông thấy ạ.

Sau đó mình bị ám ảnh bởi tóc rụng và mình đã đi cắt tóc tém. Mình quyết tâm nuôi tóc lại từ đầu,mình cắt tóc rất ngắn,tới nỗi chỉ còn lại phần tóc mới mọc ra màu đen chứ hoàn toàn ko còn 1 sợi tóc nhuộm nào cả. Thời gian đó cực kinh khủng, đúng là khi tóc ngắn mà nuôi dài mình cảm thấy nó lâu dài vch, thế là mình bắt đầu tìm hiểu các phương pháp chăm sóc tóc nhanh dài,chăm sóc tóc nhanh dài chứ ko phải kích thích mọc tóc nhé các nàng, 2 phạm trù đó khác nhau đó ạ. Đúng là có bệnh thì vái tứ phương,mình đọc rất nhiều và cũng thử rất nhiều, sau này mình đúc kết lại là chỉ có phương pháp này là hợp lý, vừa kinh tế, vừa ko mùi, lại đem lại hiệu quả cao.

14702338_815834728556446_5088279855547855463_n
đây là tóc mình khi mới cắt ạ,cực ngắn luôn,mình cắt hồi tháng 3 ạ,mình cắt 2 lần,1 lần là tháng 11,sau đó đến tháng 3 thì lại cắt và ảnh này là cắt hồi tháng 3,sau đó khoảng 3-4 tháng j đó mình mới dùng B1 vs dầu olive để ủ,tới nay là khoảng 4 tháng và tóc mình dài ngang vai rồi ạ

Các b mua vitamin B1 ngoài hiệu thuốc về, loại hộp to thì kinh tế hơn loại hộp nhỏ, nhưng mua loại hộp nhỏ thì dễ chia liều lượng hơn ạ. Mua về rồi các b bỏ ra mỗi lần khoảng 30 -50 viên,ngâm chỗ B1 đó với tí ti nước. Mình ko đập nát viên B1 như nhiều b từng chia sẻ, vì làm như vậy viên B1 ko nát đc thành bột mà còn nhiểu mảnh vụn, khi bôi lên da đầu dễ gây cảm giác xước xát khó chịu. Ngâm làm sao cho ngập viên B1 và khi nó nhão ra như bột nước thì các b chắt hết nước đi,rồi đem chỗ bột nhão ấy trộn với dầu oliu hoặc dầu dừa cũng đc. Mình thì chuyên dùng dầu oliu (dầu oliu mua ở siêu thị hoặc các cửa hàng tiện lợi bán rất nhiều, mua loại mà trên thân chai có dòng chữ Extra Virgin nhé). Trộn xong để đầu bẩn nhé, tức là các b ko gội đầu trước mà sẽ ủ tóc trước sau đó mới gội lại vs dầu gội ạ. Ủ khi tóc khô,ko cần làm ướt tóc trước khi ủ nhé,vì nếu làm ướt tóc trước khi ủ thì dầu sẽ ko bám đc vào thân tóc mà sẽ bị trôi xuống áo đó,vì dầu nhẹ hơn nước mà. 14717199_815680058571913_7753059346794871002_nMình thường bôi hỗn hợp B1 vs dầu oliu vào da đầu trước, sau đó vuốt lên tóc từ chân đến ngọn rồi mát xa da đầu trong khoảng 10 phút. Công đoạn này hơi mỏi tay đấy ạ, nhưng muốn đẹp thì phải chịu khó nhé các bạn. Sau đó mình chụp mũ nilon vào ủ trong khoảng 1 tiếng,nếu có nhiều thời gian hơn thì các b ủ lâu hơn,mình thường ủ tóc xong đi làm việc nhà, tận dụng thời gian triệt để luôn, sau khoảng thời gian ủ tóc ngấm sâu dưỡng chất rồi thì các bạn gội lại với dầu gội như bt. Mình thì chuyên dùng Enchanteur tím, vì loại Enchanteur này có chiết xuất từ dầu oliu và protein cũng có khả năng hỗ trợ tóc nhanh dài mượt. Nó cũng dịu nhẹ,ko có tính chất tẩy nhiều như các loại dầu gội trị gàu như Clear hay Head&Shouder, 2 loại dầu gội này nếu các b ủ xong mà gội lại với nó thì các b có ủ bn cũng ko tác dụng j đâu ạ,vì nó sẽ tẩy hết đi những j bạn vừa cho tóc ăn. Mình gội lại 2 lần bằng dầu gội và ko cần xả lại với dầu xả,mình để tóc khô tự nhiên,ko sấy tóc, và kết quả mình thu đc là trong 1 tháng mình đã phải đi bấm phần tóc gáy 3 lần :))))

Tóc cũng rất mềm và mượt nữa, mọc dày trở lại, chắc các bạn sẽ thắc mắc vì sao mình nuôi tóc dài mà lại đi cắt tóc như vậy,là vì mình cắt tóc tém nên phần gáy bao giwof cũng sẽ dài trước phần tóc mái và phần còn lại,nên mình phải đi bấm ngắn phần gáy để cân đối lại cho phù hợp vs các phần tóc còn lại,đó là những gì mình muốn nói ạ,tuy hơi dài nhưng ko lan man đâu ạ,vì có thể nó sẽ giúp ích đc cho rất nhiều bạn gái :))))
cuối cùng e xin hết và cảm ơn ad đã duyệt bài ạ :)))))

Nguồn: Nguyễn Thùy Dương