Nhăn da (crepey) và những điều bạn chưa biết

0
18

Làn da Crepey có thể là một khái niệm còn khá xa lạ đối với nhiều người. Tuy nhiên, thực tế thì da crepey là tình trạng da vô cùng phổ biến, có liên quan đến nếp nhăn và lão hóa nhưng cũng mang một số đặc trưng riêng biệt.

Điều này thể hiện ở một vài hiểu hiện như da nhợt nhạt, xuất hiện các nếp nhăn nhỏ và cấu trúc da ngày một lỏng lẻo hơn. Để khắc phục tình trạng da crepey, bạn nên hình thành cho mình thói quen chống lão hóa, nhất là đặc biệt chú trọng vào việc duy trì độ ẩm và độ đàn hồi cho da.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng, giúp bạn không còn cảm thấy lo lắng về tình trạng làn da Crepey.

#1. Sử dụng kem dưỡng ẩm có chứa Retinol
Da Crepey chính là kết quả trực tiếp của sự lão hóa nội tại, trong đó bao gồm những thay đổi da do yếu tố di truyền và quá trình lão hóa. Với tình trạng này, da bạn sẽ dần dần mất đi collagen và elastin.

Từ đó, chúng ngày một lỏng lẻo, xuất hiện nếp nhăn. Thế nên, bạn nên sử dụng những chất dưỡng ẩm bổ sung cho da để giúp da trông đầy đặn hơn, đàn hồi và tươi trẻ hơn. Cụ thể, bạn nên tìm cho mình sản phẩm dưỡng ẩm có chứa retinoids – dẫn xuất tổng hợp của vitamin A.

#2. Thêm Acids & Chất chống oxy hóa
Một trong những thành phần chống lão hóa mạnh mẽ khác mà chúng ta cần nhắc đến chính là axit alpha hydroxy. Thành phần này có thể cải thiện kết cấu của da crepey nhờ khả năng tẩy tế bào chết cũng như dưỡng ẩm các tế bào.

Ngoài ra, các chất chống oxy hóa cũng là những thành phần mạnh mẽ, hỗ trợ chăm sóc da chống lão hóa tối ưu. Ví dụ, resveratrol chính là một chất chống oxy hóa hiện diện trong rượu vang đỏ và ca cao, có thể cải thiện độ đàn hồi da và hydrat hóa, làm giảm nếp nhănvà thậm chí bảo vệ da chống lại các tia UV.

#3. Sản phẩm chứa peptide
Một số loại kem chống nhăn và dưỡng ẩm có chứa peptide sẽ giúp tổng hợp collagen chống lão hóa và kích thích sản xuất tế bào. Là thành phần hoạt tính, peptide có hiệu quả đáng kể trong việc giảm sự xuất hiện của nếp nhăn và da crepey.

Theo nghiên cứu được công bố trên International Journal of Tissue Reaction, 75% phụ nữ trung tuổi đã sử dụng một loại kem có chứa peptide và nếp nhăn đã giảm hẳn chỉ sau bốn tuần.

#4. Thoa kem chống nắng
Tình trạng da Crepey cũng có thể xuất hiện do ảnh hưởng của các yếu tố đến từ môi trường xunh quanh, chẳng hạn như tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Bên cạnh việc tăng nguy cơ ung thư da, ánh nắng có thể là nguyên nhân khiến làn da xỉn và làm da mất đi độ đàn hồi.

Ngay cả khi da bạn đã bị ảnh hưởng, bạn có thể ngăn chặn các vấn đề phát sinh trong tương lai cũng như cải thiện làn da bằng cách sử dụng kem chống nắng hoặc kem dưỡng ẩm với SPF mỗi ngày.

Trên đây là một số giải pháp giúp phòng và điều trị làn da Crepey. Hãy lưu ý để luôn có được làn da mịn màng và tươi trẻ bạn nhé!

Nguồn: http://giupbanlamdep.com/