MẸO VỚI SON LỲ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

0
21

Son lỳ (matte) vẫn chưa hết hạ nhiệt ngay cả khi mùa hè đang đến. Son lỳ vẫn luôn được cho là cá tính, gợi cảm và thời thượng hơn. Tuy nhiên để có bờ môi đẹp hoàn hảo như những cô người mẫu trên ảnh, không thể chỉ quẹt son qua loa là xong. Thực chất để đánh son lỳ đẹp khó hơn bạn tưởng, và dưới đây là những mẹo để bạn có đôi môi lỳ không tỳ vết!

1. Tẩy da chết cho môi đêm hôm trước
Son lỳ thường khô hơn các loại son có hiệu ứng kem, bóng, nhất là dòng Retro Matte của MAC (review ở đây) nên điều quan trọng nhất là bạn có lớp nền cho môi mịn, mượt để son lướt trên môi dễ hơn. Bạn có thể tẩy da chết bằng đường tự làm (cách làm tại đây) hoặc mua 1 sản phẩm lip scrub bán bán sẵn.

2. Không dùng lớp dưỡng quá dầy
Trước khi đánh son lỳ tất nhiên bạn nên có 1 lớp son dưỡng ở dưới để môi được dưỡng ẩm tránh bị khô. Tuy nhiên nếu bạn đánh lớp dưỡng quá dày, son lỳ có thể sẽ không được lỳ như bạn mong muốn và nhanh trôi hơn rất nhiều. Cách tốt nhất là sau khi đánh son dưỡng bạn nên ngậm môi vào 1 lớp khăn giấy mỏng để phần kem dưỡng thừa trôi đi, môi được dưỡng vừa đủ.

3. Giữ lớp son lâu trôi hơn bằng phấn phủ trong suốt (transparent powder)
Son lỳ không có nghĩa là lâu trôi vì thế để “khoá” lớp son trên môi, bạn hãy dùng phấn phủ không màu, trong suốt dặm lên môi qua 1 lớp khăn giấy mỏng, tránh dặm trực tiếp vào môi sẽ làm lớp màu bị bột, bở.

4. Dùng kem che khuyết điểm quanh viền môi
Nếu bạn dùng son màu đậm, việc dùng kem che khuyết điểm quanh viền môi giúp lớp son không bị nham nhở, cũng như làm cho màu son càng nổi bật hơn.


Ví dụ của ombre lips


5. Làm môi mọng, có sức sống hơn với highlighter hoặc 1 màu son khác
Son lỳ có thể làm môi bạn nhìn “chết” và không có sức sống, đặc biết với ai môi mỏng dùng son lỳ khiến môi trông phẳng và càng mỏng hơn. Vì vậy bạn có thể dặm 1 lớp highlighter mỏng (highlighter dạng lỳ) hoặc dùng 1 màu son khác nhạt hơn đánh vào giữa môi. Điều này tạo hiệu ứng 3D hay ombre giúp môi căng đầy hơn mà vẫn giữ được màu son lỳ thời thượng.

6. Tẩy trang sạch bằng Vaseline
Nhiều loại son lỳ do giữ màu quá nên màu bám vào môi rất chặt và khó tẩy trang. Bạn có thể dùng 1 lượng lớn vaseline trên khăn giấy và lau môi, son sẽ trôi đi nhanh và sạch hơn.

Chúc bạn luôn có làn môi hoàn hảo! <3

Nguồn: http://ourownbeauty.net/meo-voi-son-ly-khong-phai-ai-cung-biet/