Bí quyết cho lớp makeup hoàn hảo những ngày mưa gió

0
3

Những cơn mưa rào mùa hè luôn khiến các chị em “đau đầu” vì lớp makeup hàng ngày nặng thì trôi sạch mà nhẹ thì lem nhem như gấu trúc. Tuy nhiên vẫn có một số mẹo nhỏ giúp lớp trang điểm đẹp hoàn hảo trong ngày mưa.

1. Kem dưỡng có lên tông


 Dùng các loại kem dưỡng có lên tông sẽ giúp lớp nền hoàn hảo hơn hẳn

Để làm bảo lớp nền luôn mịn đẹp, không bị nước mưa cuốn trôi và không xuống tông thì chỉ dùng kem nền là không đủ. Biện pháp tốt nhất để giữ cho lớp nền hoàn hảo là sử dụng một lớp kem dưỡng có màu lên trước rồi mới tán tiếp lớp kem nền lên sau. Thoa một lớp mỏng kem dưỡng có tông lên da sẽ làm hiệu chỉnh sắc tố da giúp da sáng đều màu hơn và giúp lớp nền cũng lâu trôi hơn. Hơn nữa các loại kem dưỡng thường thẩm thấu nhanh và tiệp vào da nên cho dù có gặp nước mưa cũng không lo bị trôi lem nhem.

Một lưu ý nữa là trong những ngày mưa các chị em cần chăm chút cho lớp nền hơn bằng phương pháp layer nhiều lớp, tán từng lớp kem nền mỏng nhẹ không những tạo độ che phủ cao hơn mà còn cho tổng thể lớp makeup bền và lâu trôi hơn.

2. Masscara chống nước


 Masscara chống nước sẽ đảm bảo cho hàng mi cong, dài mà không sợ nhem nhuốc khi gặp mưa

Riêng với những ngày mưa gió thì các loại masscara thông thường sẽ dễ dàng bị cuốn trôi và làm mắt chúng ta thâm đen như gấu trúc.

Chính vì vậy để lông mi vẫn cong, dày, dài trong một ngày mưa gió thì masscara chống trôi chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất.

3.  Má hồng dạng kem


 Má hồng dạng kem là lựa chọn tối ưu để giúp gương mặt luôn rạng rỡ 

Với những ngày mưa thời tiết càng âm u nên việc thêm chút má hồng sẽ giúp lớp makeup rạng rỡ và tươi sáng hơn rất nhiều. Tuy nhiên không phải loại má hồng nào cũng có thể dùng trong ngày mưa, chúng ta nên chọn má hồng dạng kem nếu muốn lớp makeup được đẹp trong mọi điều kiện thời tiết.

Má hồng dạng kem luôn là lựa chọn tốt nhất  trong những ngày mưa bởi nó có đặc tính tạo hiệ ứng ửng hồng cho da một cách tự nhiên và lâu trôi hơn các dạng phấn mà khác.

4. Kem lót


Sử dụng kem lót sẽ tăng khả năng bền màu của lớp makep lên đáng kể

Kem lót là một bước căn bản nhưng lại góp phần vô cùng quan trọng để giúp lớp trang điểm không bị trôi sạch bởi nước mưa.

Tán một lớp kem lót chuyên dụng lên da sẽ giúp bề mặt da mịn đẹp hơn đồng thời tạo điều kiện cho các lớp makup sau được bám vào da tốt hơn.

Vũ Vũ/Theo Manorama – http://phununews.vn/bi-quyet-cho-lop-makeup-hoan-hao-ngay-mua-gio-505917. htm