Bóc phốt son ChouChou

0
8811

Mình vừa đọc 1 bài viết của bên kenh14 bóc phốt cây son Chou Chou được bảo là hàng highend mà giá siêu siêu rẻ. Được quảng cáo hết sức rầm rộ nào là hot hit gì gì đó bên Hàn, các girl bên đó lùng sục mua như điên luôn. Nghe cũng tò mò lắm nên đợt rồi lúc mình sang Hàn chơi thì cũng ghé mấy trung tâm thương mại xem coi cái cây chou chou ấy nó bán ở đâu để check thử.
Kiếm khắp cả cái seoul luôn thì cũng chả tìm ra cái chỗ nào bán cái son chou chou này nên mình mới hỏi xem cái hãng beleco ( cái hãng mà nó kêu là nó sản xuấ chou chou) nhưng thật bất ngờ, không có người nào biết được cái hãng beleco nào chuyên sản xuất mỹ phẩm mà nó chỉ chịu trách nhiệm phân phối hàng hóa dùm các công ty mỹ phẩm lớn như laneige, skinfood…. Và em cảm thấy thật lạc trôi.
Mình cũng tìm trên sns, naver, ig, fb cũng hoàn toàn chả có thông tin gì về cái cây son này. Nhưng mà gõ google bằng tiếng việt thì ôi thôi ra cả lô nhưng mà toàn là của mấy gái bán hàng “ hàn xách tay” .

Nếu thật sự chou chou là một cây son xuất xứ từ hàn, được nghiên cứu, chế tạo theo tiêu chuẩn khoa học và an toàn của hàn thì chắc chắn sẽ được chính phủ hàn công nhận và bảo hộ nhãn hiệu. Sau đó thì theo truyền thống của người hàn, sản phẩm của đất nước mình phải được bán trong nước trước rồi mới quảng bá cho các nước khác. Bên cạnh đó, dù cho có là hãng mỹ phẩm lớn thì khi có sản phẩm mới, công ty cũng sẽ gửi cho các bb hàn để các chị xài thử xong giới thiệu ( trừ mấy ông lớn mỹ phẩm nổi quá rồi thì không cần làm trò này)
Đằng này ở hàn chả ma nào biết tới chou chou thế mà việt nam cứ sốt ầm ầm. Đã vậy có một cái page tin tức làm đẹp trên mạng ( 24h*** gì đấy) nó bảo là cây này hot ở malay, philipine, tung quả …. Qua mấy cái trang web bán hàng online ý. Nhưng thực chất mấy cái trang bán online ấy thì nó quá sức là mờ ám luon. Theo mình biết thì mấy nước châu á người ta chuộng mua hàng qua zalora, lazada.. mấy trang bán online uy tín chứ chưa bao giờ nghe nói mấy cái web lạ hoắc mà bài báo nó nhắc. Link báo để cuối bài nha.

Bấy nhiu đó thui là đủ thấy cái cây chou chou này nó mờ ám vãi chưởng luôn.
Sau một hồi tìm hiểu điên đảo thì phát hiện ra là cái cây son này thực chất nó chả phải hàng của công ty nào của Hàn hết. Thực chất nó chỉ là một cây son dạng “ handmade” chứ không có qua thí nghiệm, nghiên cứu gì như mấy cây son của các hãng mỹ phẩm. Người ta chỉ cần thuê một cái nhà máy sản xuất son ( tung quả đầy, việt nam cũng có) sau đó trộn 3 cái thứ thành phần nhảm nhí vô rồi đóng khuôn, dán tem, in vỏ hộp chữ hàn thật hợp mốt và cứ thế đem bán.
Mình hỏi mấy con bạn bán mỹ phẩm thì nó kêu là cây này nó lấy sỉ của 1 tiệm mỹ phẩm tại tphcm (shop này có 1 thời gian blog B*** pr rầm rầm) chứ chả có mua trực tiếp gì bên hàn cả, mà chỗ này là nhà phân phối chính của cái son chou chou này. Mà như các bạn đã biết đâu có mấy công ty ở việt nam được làm nhà phân phối của các hãng mp hàn, đa số đều phải mua trực tiếp bên kia.
Thế nên cái son chou chou đó rất có khả năng là hãng gia công của cái shop mp chuyên phân phối chou chou kia. Nó thuê một cái nhà máy ất ơ nào đấy đê sản xuất rồi dán nhãn hàn bán cho mấy cô gái cả tin ở việt nam. Chính vì vậy nên thông tin rất mập mờ và không rõ ràng.
Son gì mà web hãng công bố giá tới 21.000 won ( tầm 400++) vậy mà con bạn mình nó lấy sỉ có tầm 100k xong bán cho khách là 165-200 :v có công ty nào nó chơi lỗ vậy không. Kiểu bán không cần lời ấy nhở.
Dù là chất son mấy bạn có thấy úi giời nó mềm kinh nhờ nhưng chả biết thành phần nó có cái gì, đã được kiểm nghiệm chưa, đã có ai kiểm chứng chưa, có an toàn không…
Và mình cũng chắc chắn là son ANPOY hot hit gì đấy cũng là từ 1 lò handmade VN này mà ra thôi….

Nguồn: Moon Shisei

/Đây là bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here