UNDER INFLUENCE – LÀM ĐẸP BẰNG NƯỚC SÔI

0
1105

Bạn nhớ truyện Tấm Cám không?

Trong đấy Cám nghe lời Tấm tắm nước sôi cho da trắng đẹp như chị. Để rồi chết và còn bị làm thành mắm.

Tớ không nói về ý nghĩa đạo đức của câu chuyện nhưng bạn hãy thử nghĩ mà xem. Ai nghe nói tắm nuớc sôi cũng thấy sự phi lý của nó (bạn Cám ấy não đậu hũ thì cũng thấy là nó phi lý) nhưng khi lời khuyên đó được nói bởi 1 người bạn quen, mà người ấy còn rất đẹp thì tự nhiên bạn sẽ tin cả những điều phi lý nhất.

Tưởng tượng xem nếu bạn không xinh, mà bạn có 1 cô bạn gái rất xinh. Và bạn hỏi cô ta, “sao da cậu đẹp vậy” và cô ấy trả lời “tớ xài xyz” “tớ bôi rượu rễ cây” hay “tớ dùng kem trộn”. Bình thường lí trí sẽ cho bạn biết là mấy thứ này thật đang ngờ. Nhưng đây là bạn mình, cô ta thật đẹp, chắc phải tốt rồi.

Thay bạn mình bằng một cô đẹp khác thì diễn biến cũng vậy.

Và bạn quên mất là có thể da cô ta sinh ra nó đã thế. Hoặc có thể da cô ta 6 tháng sau nó sẽ không thế nữa. Hoặc nhiều khả năng những thứ thần kì đó lại chẳng hợp với bạn.

Sức mạnh của review thật ghê.

Nhưng đó thật là 1 điều tự nhiên, dù bạn có biết thế thì mình vẫn sẽ xiêu lòng. Tớ rất thích được nhìn ngó vào tủ mỹ phẩm của người khác hoặc hỏi xem họ dùng những sản phẩm gì. Và nếu ai đó thề sống thề chết với bất kỳ thứ gì tớ cũng muốn thử, dù rằng nó siêu đắt, dù rằng đọc thành phần nó chẳng ra sao. Vì mình bao giờ cũng tin vào cái chính mắt mình thấy (hoặc cái mình nghĩ là mình thấy) hơn là những thứ khác, nhỉ?

Và hiện giờ tớ đang có một mong ước, một khát khao đi mua SK II, vì hôm bữa kia 1 bạn rất xinh bảo với tớ là SK II rất tốt.

Thế đấy!

Nguồn: throughmagnifyingglass

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here